Trà Nõn Tôm là gì?

Trà Nõn Tôm là loại trà rất dễ gây nhầm lẫn. Kể cả đối với người sành trà đôi khi cũng gây khó dễ. Vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó một cách cụ thể.

1. Búp trà là gì?
2. Trà Nõn Tôm là gì?
3.Trà Đinh Ngọc là gì?

4. Mua Trà Nõn tôm, Trà Đinh ở đâu ?

Trà thái nguyên nổi tiếng thì ai cũng biết nhưng để hiểu vì sao có những tên gọi khác biệt trên cùng một dòng sản phẩm trà thì ít người uống trà để ý .


1. Búp trà là gì?

Đầu tiên để hiểu được trà nõn tôm, trà đinh ngọc là gì. Chúng ta phải nắm rõ các thành phần cấu tạo nên trà. Trong đó đặc biệt phải biết rõ phần búp trà.
Búp trà là phần chồi non của lá trà mới mọc, chưa được ra lá. Có màu xanh nhạt, kích thước rất nhỏ.
Búp trà là phần nguyên liệu đắt nhất để làm trà. Giá trị của trà cao hay thấp phụ thuộc vào lượng búp trà có trong thành phẩm.

trà nõn tôm
Búp trà non

2. Trà Nõn Tôm là gì?

Trà Nõn Tôm là loại trà được thu hoạch theo quy chuẩn hái chè 1 búp non 1 lá non – được gọi là chè (trà) Nõn Tôm Thái Nguyên. Loại trà này chỉ đứng sau loại trà Đinh Ngọc trong tứ đại danh trà Thái Nguyên.

Để phân biệt trà nõn tôm Tân Cương với các loại trà khác đầu tiên ta dựa vào cánh trà. Cánh trà thường nhỏ tít, mỏng và xoăn. Nõn trà chỉ nhỏ hơn đầu tăm một chút và được bện chặt vào nhau. Sỡ dĩ có sự khác biệt đó là do nguyên liệu chế biến được lấy từ phần trên cùng của cây trà. Đây là phần chứa nhiều dinh dưỡng và được cho là ngon nhất của cây trà.
Sản lượng ít nên giá có cao hơn những loại thông thường. Nhưng bù lại loại trà nõn này uống rất được nước, hương vị thì nhớ mãi không quên.

Như đã nói ở trên, trà nõn tôm Tân Cương rất được nước, tiết kiệm hơn nhiều so với những loại trà khác. 1kg trà nõn tôm có thể pha được khoảng 60 đến 70 lít trà ngon. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của nó là khi pha đến nước thứ 2, 3 vị trà tôm vẫn ngon như lần đầu. Nước trà vàng xanh không sẫm màu như các loại trà giả. Thưởng thức trà ta sẽ thấy vị chát dịu, thoảng mùi hương cốm lúc đầu. Về sau ngồi đàm đạo ta sẽ thấy vị ngọt thanh rất dễ chịu đến từ cốc trà nõn tôm vừa thưởng thức.

3.Trà Đinh Ngọc là gì?

Trà Đinh Ngọc là loại trà được thu hoạch theo quy chuẩn hái chè chỉ 1 búp non – được gọi là chè (trà) Đinh Ngọc . Loại trà này đứng đầu bảng trong tứ đại danh trà Thái Nguyên.
Loại trà Đinh Ngọc này ngon nhất là ở vùng Tân Cương – Thái Nguyên. Thổ nhưỡng và khí hậu ở vùng này đã cho ra phẩm trà tốt Đinh Ngọc tốt nhất.

Trà Đinh sau khi thu hái

Quá trình thu hoạch trà Đinh cũng rất cầu kì, đòi hỏi người hái phải có kinh nhiệm lâu năm. Thu hái đúng thời điểm sáng sớm, khi sương còn đọng trên búp trà. Bình thường 1kg trà Đinh cần đến 10 người thu hoạch trong 2 tiếng đồng hồ lúc sáng sớm. Việc này rất cần sự tỉ mỉ, chính xác và nhanh tay.

Trà Đinh sau khi chế biến.

Búp trà Đinh sau khi chế biến đúng theo phương pháp truyền thống sẽ xoăn lại, đều và chỉ nhỏ như cái đinh nên người ta gọi là trà đinh. Nước trà khi pha sẽ có màu vàng xanh gần giống màu cốm non và mang một mùi hương dễ chịu, thanh thanh của đất trời Thái Nguyên. Trà Đinh hoàn hảo cả hương và vị . Tiền vị chát dịu, ngầy ngậy khắp khoang miệng khi uống và hậu vị ngọt thanh kéo dài sau khi uống ở cổ họng.

Nước trà Đinh

4. Địa chỉ mua Trà Đinh, Trà Nõn Tôm ở đâu ?

Trà Nõn Tôm và Trà Đinh là hai loại trà bậc nhất nên việc làm giả, làm nhái cũng rất nhiều. Vậy nên quý khách hãy chọn những nơi có uy tín, xuất xứ rõ ràng để mua được loại trà chất lượng nhất.

Trà Việt Anh tại Aeon

Trà Việt Anh luôn là địa chỉ uy tín để khách hàng tin tưởng. Trà Việt Anh đã có thâm niên hơn 20 năm trong ngành trà, đặc biệt là dòng trà Thái Nguyên. Các sản phẩm của Trà Việt Anh đã có mặt trên nhiều hệ thống siêu thị đi đầu về chất lượng cũng như sự uy tín, đòi hỏi kiểm soát khắt khe về chất lượng như : Aeon, Vinmart, BigC, Coop mart, BRG…..
Trà Việt Anh luôn cam kết chất lượng trà tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Giá cả phù hợp, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, ISO 22000:2018.

tra non tom
Sản Phẩm Trà Đinh – Việt Anh Tea
ISO 22000:2018

Cam Kết :
– Trà không sử dụng hóa chất, đầy đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu nuôi trồng, thu hoạch và chế biến.
– Chất lượng trà luôn được đặt lên hàng đầu.
– Giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.
– Vận chuyển toàn quốc.
– Hỗ trợ đổi trả nếu như trong quá trình vận chuyển khiến sản phẩm bị lỗi, đổi trả sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *